Khử Khuẩn

Posted on Dịch vụ 1409 lượt xem

Dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra rất phức tạp. Để bảo vệ sức khỏe cũng như ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, mỗi người chúng ta phải có ý thức cũng như chấp hành tốt các biện pháp giãn cách xã hội. Bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid, chúng ta có thể chủ động khử khuẩn nhà ở và cơ sở làm việc của mình. Trong bài viết này Binhduongco xin chia sẻ cho bạn những bước thực hiện khử khuẩn an toàn, làm giảm đi sự lây lan dịch bệnh!

Khử khuẩn là gì?

Khử khuẩn là phương pháp tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi nấm…gây bệnh bám trên bề mặt đồ vật hoặc lây lan trong không khí. Phương pháp khử khuẩn có thể tiêu diệt mọi loại vi khuẩn ngoại trừ nha bào.

Phương pháp dùng để khử khuẩn

Có 3 phương pháp khử khuẩn hiệu quả và nhanh chóng nhất theo đúng quy trình hóa học, diệt được mọi vi khuẩn mang lại hiệu quả cao.

Phương pháp phun  khử khuẩn bằng chất hóa học:

Phương pháp khử khuẩn bằng chất hóa học được dùng phổ biến hiện nay. Tùy theo độ nhảy cảm của vi khuẩn mà hiệu quả mang lại của phương pháp này cũng khác nhau.

Áp dụng phương pháp Pasteur trong khử khuẩn

Phương pháp Pasteur trong khử khuẩn là biện pháp sử dụng nước nóng để khử khuẩn. Phương pháp này sẽ được áp dụng bằng cách sử dụng lò hấp chuyên dụng Pasteur với hệ thống tự động hóa cao. Ngoài lò hấp Pasteur, có thể sử dụng máy khử khuẩn để làm sạch các vật dụng, dụng cụ thiết yếu như dụng cụ hô hấp hay gây mê.

Phương pháp khử khuẩn bằng tia cực tím

Dùng đèn chiếu sáng cực tím với bước sóng nằm trong khoảng 250-280nm sẽ giúp tiêu diệt các loại vi sinh khuẩn một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để biết được chính xác hiệu quả của phương pháp này còn phụ thuộc vào độ dài của bước sóng. Đối với các loại vi khuẩn khác nhau hiệu quả khử khuẩn cũng sẽ khác nhau.

Hướng dẫn khử khuẩn phòng tránh dịch Covid ngay tại nhà

Hiện nay, phương pháp khử khuẩn được dùng để loại bỏ Covid-19 đó là phương pháp khử khuẩn bằng chất hóa học. Dưới đây là hướng dẫn khử khuẩn tại gia đình để phòng chống dịch của Bộ Y tế:

 • Sử dụng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch khử khuẩn đủ dùng trong ngày.
 • Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Trang bị găng tay cao su, khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn.
 • Các bề mặt đồ vật, sàn… phải được làm sạch trước khi khử khuẩn.
 • Khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với các vị trí nền nhà, tường, bàn, ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu nhà vệ sinh.
 • Khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày đối với các vị trí có tần suất tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.
 • Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện.
 • Thu gom, xử lý rác thải hằng ngày theo quy định

Hướng dẫn khử khuẩn tại văn phòng

Trong hướng dẫn khử khuẩn tại văn phòng Bộ Y tế khuyến cáo:

 • Đối với nơi làm việc, khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày đối với  nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh.
 • Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa, điện thoại dùng chung cần được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ngày. Tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.
 • Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt khử khuẩn đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% Clo hoạt tính sau khi pha để lau các bề mặt.

Lưu ý chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày, không để dung dịch đã pha sang ngày hôm sau vì hàm lượng Clo hoạt tính trong dung dịch không còn đủ để khử khuẩn.

 • Đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như điều khiển điều hòa, tivi, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác…, nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch khử khuẩn bề mặt lau lên mặt ghế, bàn…để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Lưu ý tắt các  thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.
 • Cần tăng cường thông khí tại các khu vực, vị trí làm việc, trên phương tiện giao thông vận chuyển người lao động bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa.
 • Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại nơi làm việc để người lao động có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải phải được thu gom và được xử lý hằng ngày theo đúng quy định.

Nguồn

Hướng dẫn khử khuẩn tại trường học

Tại trường học khử khuẩn được chia thành 2 giai đoạn khử khuẩn trước khi học sinh quay trở lại trường và sau khi học sinh quay trở lại trường:

Trước khi học sinh quay trở lại trường

 1. Vệ sinh ngoại cảnh (phát quang bụi rậm, không để nước đọng).
 2. Khử khuẩn trường học 01 lần: Phun hoặc lau nền nhà, tường nhà, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng…

Sau khi học sinh quay trở lại trường

 1. Mỗi ngày 01 lần, sau buổi học: Lau khử khuẩn nền nhà, tường nhà (nếu có thể), bàn ghế, đồ chơi, dụng cụ học tập, đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Dọn vệ sinh, lau rửa, khử khuẩn khu vực rửa tay, nhà vệ sinh.
 2. Mỗi ngày 02 lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày: Lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy.
 3. Mỗi ngày 02 lần, sau mỗi chuyến đưa, đón học sinh: Lau khử khuẩn tay nắm cửa xe, tay vịn, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe.
 4. Mở cửa ra vào và cửa sổ lớp học, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa
 5. Hạn chế sử dụng đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.
 6. Bố trí đủ thùng đựng rác, thu gom, xử lý hàng ngày.
 7. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 thì thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn khử trùng của Bộ Y Tế mà Binhduongco tổng hợp được.

Vì sao cần khử khuẩn thường xuyên?

Bề mặt thiết bị, dụng cụ và không khí trong nhà thoạt nhìn sẽ thấy khá sạch sẽ, tuy nhiên bạn không thể nhìn thấy được có bao nhiêu loại vi khuẩn, mầm bệnh đang cư trú và lơ lửng trong không khí.

Vi khuẩn, vi sinh vật gây hại chính là mầm mống lan truyền các căn bệnh truyền nhiễm từ người sang người khi:

 • Hít phải những khí sương, hạt nước siêu nhỏ có chứa virus (phát tán từ người bệnh).
 • Dùng chung thức ăn, nước uống
 • Chạm vào bề mặt chứa vi khuẩn, virus,…
 • Lây truyền gián tiếp từ các loài gây hại như côn trùng, chuột, bọ,…

Phòng bệnh lúc nào cũng đơn giản hơn chữa bệnh, điều này càng đúng hơn khi con người đang phải đối mặt với những căn bệnh truyền nhiễm có khả năng lây lan nhanh chóng như Covid 19.

Khử khuẩn là công tác cần tiến hành định kỳ
Khử khuẩn là công tác cần tiến hành định kỳ

Người bị nhiễm bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, đối tượng dễ có nguy cơ mắc bệnh là người già và trẻ em, do vậy thực hiện các biện pháp khử khuẩn trong không khí là điều hết sức cần thiết.

Không nên thực hiện khử khuẩn một lần duy nhất, mà cần thực hiện định kỳ để đảm bảo luồng không khí luôn sạch sẽ và an toàn.

Cách ngăn ngừa dịch bệnh Covid 19

Dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, làm tăng nguy cơ xấu với sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Bệnh này có khả năng lây qua 1 trong những đường sau:

 • Đường hô hấp
 • Qua các giọt bắn từ nước bọt, dịch tiết mũi họng
 • Thông qua tiếp xúc đồ vật chứa virus

Hiện nay tuy đã có vaccine phòng bệnh nhưng với số lượng khá hạn chế, chính vì vậy mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức phòng dịch, bảo vệ sức khỏe của cá nhân, tránh lây lan cho cộng đồng.

Bên cạnh vệ sinh, diệt khuẩn cá nhân thì việc vệ sinh, khử khuẩn môi trường sống là công tác quan trọng để phòng ngừa dịch bệnh.

Khử khuẩn các vị trí hay tiếp xúc ít nhất 2 lần/ngày

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chúng ta nên thực hiện khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày tại những vị trí thường xuyên tiếp xúc như: tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển TV, điều khiển máy lạnh, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính,…

Đối với nơi làm việc, cần khử khuẩn ít nhất 1 lần/ngày tại những vị trí như: nền nhà, bàn ghế, tường, dụng cụ, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc, khu vệ sinh.

Với những vị trí bẩn, cần tiến hành lau, rửa sạch với xà phòng trước khi phun khử khuẩn, luôn ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

Khử khuẩn ít nhất 2 lần/ ngày tại những vị trí thường xuyên tiếp xúc
Khử khuẩn ít nhất 2 lần/ ngày tại những vị trí thường xuyên tiếp xúc

Với những vị trí thường xuyên tiếp xúc, có thể tự khử khuẩn với những chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng hoặc pha dung dịch có khả năng diệt khuẩn từ chất tẩy bồn cầu gia dụng (có chứa 5% sodium hypochlorite) với tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1L nước.

Riêng với những vị trí không chịu được nước, có thể khử khuẩn bằng dung dịch có chứa ít nhẩ 60% cồn, để khô tự nhiên và không lau lại với nước.

Lưu ý khi tự khử khuẩn:

 • Chỉ pha đủ dung dịch để khử khuẩn trong ngày, vì qua ngày hôm sau hàm lượng chất khử khuẩn hoạt tính trong dung dịch không còn đảm bảo khả năng diệt khuẩn.
 • Khi làm vệ sinh, diệt khuẩn tại những thiết bị sử dụng điện, cần tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.
 • Khi thực hiện khử khuẩn tại nhà, người tiến hành khử khuẩn nên trang bị găng tay cao su và đeo khẩu trang.

Hạn chế dùng điều hòa, tăng cường lưu thông không khí

Với những khu vực kín, cần tạo điều kiện tối đa để lưu thông không khí, cụ thể là: văn phòng làm việc, xe khách, trung tâm thương mại, khu nhà xưởng khép kín,….

Tăng cường lưu thông không khí bằng cách tăng mức thông gió, mở cửa ra vào và cửa sổ, đặc biệt hạn chế sử dụng điều hòa.

Tăng cường lưu thông không khí
Tăng cường lưu thông không khí

Trên đây là những cách bạn có thể thực hiện để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm – Covid 19.

Bạn có thể tự tiến hành vệ sinh và khử khuẩn đối với những bề mặt dụng cụ, thiết bị, đồ dùng,…tuy nhiên với không khí, cần liên hệ với dịch vụ khử khuẩn chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn.

Binhduongco – Dịch vụ khử khuẩn chuyên nghiệp, giá rẻ

Công ty Vệ Sinh Bình Dương – Binhduongco với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp từ năm 2012, đã trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ khử khuẩn tin cậy của nhiều doanh nghiệp, công ty và hộ gia đình.

Với phương châm làm việc “Ưng ý mới tính phí”, Binhduongco luôn mang đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm, nhất là với dịch vụ phun thuốc khử khuẩn, phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Binhduongco khử khuẩn miễn phí tại trường mầm non
Binhduongco khử khuẩn miễn phí tại trường mầm non

Binhduongco là đơn vị chuyên phục vụ khách hàng tại Thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, Bến Cát, Bắc Tân Uyên, Nam Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, Đồng Xoài, Đồng Phú, Củ Chi, Biên Hòa, Chơn Thành,…

Binhduongco luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, lấy sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng làm thước đo thành công, chính vì vậy chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ chất lượng với chi phí cạnh tranh nhất.

Dịch vụ khử khuẩn tại Binhduongco được tiến hành như thế nào?

Dịch vụ phun khử khuẩn tại Binhduongco được tiến hành theo quy trình như sau:

Liên hệ khách hàng, đặt lịch khảo sát

Khi khách hàng liên hệ hoặc để lại thông tin cần sử dụng dịch vụ khử khuẩn, nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại nhanh chóng để tìm hiểu trước những yêu cầu của khách hàng, sau đó thống nhất lịch khảo sát với phía khách hàng.

Tiến hành khảo sát

Lịch khảo sát được thiết kế linh hoạt, mang lại thuận tiện cho khách hàng.

Sau khi tiến hành khảo sát, Binhduongco sẽ đưa ra giải pháp diệt khuẩn phù hợp với công trình, sau đó tiến hành báo giá.

Tiến hành khử khuẩn

Công tác khử khuẩn được tiến hành khi khách hàng đồng ý với báo giá.

Mọi quy trình khử khuẩn đều được giám sát nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa.

Quy trình khử khuẩn tại Binhduongco được kiểm soát nghiêm ngặt
Quy trình khử khuẩn tại Binhduongco được kiểm soát nghiêm ngặt

Quá trình khử khuẩn luôn đảm bảo an toàn với trẻ em và thú nuôi, tiếp cận bằng phương pháp thân thiện với môi trường.

Tư vấn giải pháp sau khử khuẩn

Để đảm bảo an toàn, khách hàng nên cách ly với không gian vừa khử khuẩn trong vòng 2h. Ngoài ra, sau khi khử khuẩn thì chúng tôi cũng có hướng dẫn chi tiết cho quý khách hàng đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như thời điểm khi cần phải khử khuẩn lại.

Binhduongco sẽ tiến hành tư vấn giải pháp sau khử khuẩn và cấp giấy chứng nhận đã vệ sinh diệt khuẩn cho khách hàng.

Dịch vụ khử khuẩn tại Binhduongco có uy tín không?

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, Binhduongco luôn nhận được đánh giá cao từ khách hàng.

Bên cạnh đó, nhờ làm việc với phương châm “Ưng ý mới tính phí”, Binhduongco luôn nỗ lực để làm hài lòng mọi khách hàng.

Dịch vụ phun khử khuẩn chuyên nghiệp
Dịch vụ phun khử khuẩn chuyên nghiệp

Hiệu quả khử khuẩn cao

Hiệu quả diệt khuẩn luôn là điều khách hàng quan tâm, với dịch vụ vệ sinh diệt khuẩn tại Binhduongco, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì hiệu quả diệt khuẩn lên đến 99,99%, nhờ sử dụng hóa chất khử trùng chuyên dụng, vận hành với thiết bị tiên tiến, chống tái nhiễm khuẩn.

Sử dụng thiết bị diệt khuẩn hiện đại

Hiện nay có khá nhiều đơn vị thực hiện công tác phun khử khuẩn với dung dịch Cloramin B, tuy nhiên Binhduongco vân là lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

Để làm được điều này, Binhduongco luôn cập nhật các dòng máy móc, thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình phun khử khuẩn.

Những thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian khử khuẩn mà còn góp phần nâng cao hiệu quả diệt khuẩn.

Dịch vụ phun khử khuẩn văn phòng
Dịch vụ phun khử khuẩn văn phòng

Tiết kiệm thời gian

Nhờ sử dụng thiết bị hiện đại và hóa chất chuyên dụng, Binhduongco có khả năng tiến hành khử khuẩn nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Thời gian để hóa chất khử khuẩn phát huy tác dụng và kiểm soát bề mặt chỉ khoảng 5 phút, sau khử khuẩn, dư lượng thuốc khử khuẩn hầu như không còn, không cần vệ sinh lại bề mặt.

Quy trình diệt khuẩn sẽ được Binhduongco hoàn tất trong vòng 60 phút, với thời gian này, Binhduongco đảm bảo sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt bình thường cũng như hoạt động sản xuất của khách hàng.

Sử dụng chất diệt khuẩn an toàn

Binhduongco sử dụng hóa chất khử khuẩn chuyên dụng, được Bộ Y tế khuyên dùng.

Toàn bộ thuốc khử khuẩn có khả năng phân hủy sinh học cao, đồng thời an toàn cho sức khỏe con người, thân thiện với môi trường.

Binhduongco sử dụng chất diệt khuẩn an toàn
Binhduongco sử dụng chất diệt khuẩn an toàn

Ngoài tính hiệu quả diệt khuẩn, Binhduongco luôn đề cao sự an toàn của con người và vật nuôi, chính vì vậy Binhduongco luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ công tác bảo đảm cho khách hàng và nhân viên thực hiện phun khử khuẩn.

Kỹ năng khử khuẩn chuyên nghiệp

Binhduongco sở hữu kinh nghiệm vệ sinh công nghiệp hơn 10 năm, ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng, nhờ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

Trước khi phục vụ cho khách hàng, toàn bộ nhân viên đều phải vượt qua bài kiểm tra kỹ lưỡng về kiến thức cũng như trách nhiệm làm việc.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ khử khuẩn uy tín tại Bình Dương

Khử khuẩn là công tác quan trọng và đặc biệt cấp thiết trong thời gian dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, biến chủng delta làm tăng khả năng lây lan dịch bệnh lên nhiều lần.

Khi chưa đảm bảo các dụng cụ khử khuẩn tại nhà thì việc liên hệ ngay với dịch vụ khử khuẩn bên ngoài là điều cần thiết để đảm bảo hiệu quả diệt khuẩn cao nhất.

Bảng báo giá phun khử khuẩn
Bảng báo giá phun khử khuẩn

Hãy liên hệ với dịch vụ khử khuẩn, diệt khuẩn tại Binhduongco qua thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH MTV TM DV VỆ SINH BÌNH DƯƠNG

 • Địa chỉ: 409 Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Điện thoại: 0274.999.7779
 • Hotline/Zalo: 09.4646.9797
 • Website: binhduongco.comkhukhuan.netkhutrungbinhduong.combinhduongco.vn
 • Email: congtyvesinhbinhduong@gmail.com
 • Facebook: www.facebook.com/khutrungbinhduong

Khử Trùng - Khử Khuẩn Bình Dương

Là đơn vị có thâm niên trong ngành khử trùng - khử khuẩn, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi triển khai dịch vụ, với những kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thi công cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đảm bảo tốt nhất.